NHỮNG ĐIỀU QUAN TRỌNG ĐƯỢC ÁP DỤNG TRONG CÁCH DẠY CON CỦA NGƯỜI THÀNH CÔNG

TẠO RA MỐI QUAN HỆ TỐT GIỮA CHA MẸ VÀ CON CÁI

Đại học Harvest đã và đang tiến hành một nghiên cứu của Grant từ năm 2003 để tìm ra điều duy nhất dẫn đến sức khỏe và hạnh phúc. Kết quả đem lại khiến mọi người vô cùng ngạc nhiên. Nó tiết lộ rằng câu trả lời cho sức khỏe và hạnh phúc không chỉ nằm trong sự giàu có hay danh tiếng mà còn phụ thuộc vào những mối quan hệ của người đó. Thông điệp của nghiên cứu là: Các mối quan hệ tốt giúp chúng ta hạnh phúc và khỏe mạnh hơn trong từng giai đoạn.

KHEN NGỢI VÀ KHUYẾN KHÍCH CON CÁI ĐÚNG CÁCH

Những người thành công thường quan tâm đến việc “phát triển tư duy” hơn là “cố định tư duy” của con mình bằng cách khen ngợi chúng trước những thói quen tích cực thay vì chỉ chăm chăm vào kết quả đạt được hoặc khả năng bẩm sinh của các bé.

Các nhà nghiên cứu nói rằng: “Đừng khen ngợi đứa trẻ vì điểm số mà chúng đạt được, hãy khen ngợi vì sự nỗ lực của bé để có được điểm số ấy. Đừng khen ngợi khi con bạn chiến thắng một cuộc đua nhưng hãy khen ngợi sự cố gắng của con bạn và những giọt mồ hôi của chúng trong quá trình thực hành dẫn đến kết quả”.

DÀNH THỜI GIAN CHẤT LƯỢNG VỚI CON CÁI CỦA MÌNH

“Thời gian và chất lượng của thời gian mà cha mẹ dành cho con họ giúp các bé đánh giá mức độ tình thương của cha mẹ dành cho chúng. Một số cha mẹ chỉ chăm lo cho công việc khiến thời gian họ dành cho con mình ít hơn, với những hành động lặp đi lặp lại một cách máy móc khiến đứa trẻ suy nghĩ về vị trí của mình trong lòng cha mẹ. Trẻ em không bao giờ bị lừa dối bởi những lời nói vô nghĩa. Ý thức của trẻ có thể bám theo những hành động của người lớn, đứa trẻ muốn tin rằng nó được yêu thương, nhưng vô thức nó nhận ra rằng lời nói của cha mẹ không phù hợp với hành động của họ”– M Scott Peck chia sẻ.

KHUYẾN KHÍCH CON TỰ LÀM CÔNG VIỆC CỦA MÌNH

“Dạy cho bé những kỹ năng cần thiết trong cuộc sống và cung cấp cho các con đủ kiến thức, sức khỏe để thực hành những kỹ năng đó”, Lythcott-Haims cho biết.

Người thanh cong dạy cho con cái họ trách nhiệm và giải quyết vấn đề bằng cách cho bé thời gian, không gian để tự hoàn thành công việc của mình. Bằng cách tự làm mọi thứ, trẻ em phát hiện ra khả năng tiềm ẩn của chúng. Qua đó, các bé sẽ trở nên có trách nhiệm hơn, tự tin hơn và chuẩn bị sẵn sàng tâm lý, bản lĩnh để đối mặt với thế giới khi chúng lớn lên.

ĐẢM BẢO CÁC CON BIẾT RẰNG CHÚNG LUÔN ĐƯỢC YÊU THƯƠNG VÀ HỖ TRỢ

“Cha mẹ phản ứng với cảm xúc của con mình bằng cách an ủi chúng được ủng hộ hơn việc nói với con mình rằng chúng đang phản ứng quá mức hoặc trừng phạt con cái để chúng phải trả giá cho hành động mà chúng gây ra” – Nancy Eisenberg, Nhà tâm lý học trẻ em ở Arizona cho biết.

Trẻ em cũng là con người và không hoàn hảo như bất cứ ai khác. Do đó, cha mẹ không nên đưa ra những kỳ vọng không thực tế về chúng. Điều đó chỉ khiến con bạn cảm thấy áp lực và sợ hãi.

DẠY CON MÌNH KHẢ NĂNG TỰ PHỤC HỒI VÀ TÍNH KỶ LUẬT

Theo lời của Winston Churchillđây là điều giúp mọi người “nếm trải cảm giác thất bại mà không mất đi sự nhiệt tình”. Những người thành công dạy con cái về tầm quan trọng của sự nỗ lực, kiên trì, trì hoãn tính hài lòng và tạo kỷ luật bằng cách cho chúng thấy một vài thành quả từ hành trình kho khan và khuyến khích chúng làm việc thông qua các vấn đề của bản thân, thay vì từ bỏ hoặc tìm kiếm sự hài lòng ngay lập tức.

Đây là lý do tại sao người thành công áp dụng chiến thuật ca ngợi đứa trẻ cho nỗ lực thay vì kết quả, để khuyến khích con họ khả năng tự bảo vệ và làm việc chăm chỉ cũng như không bị nản chí khi thất bại.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *