Đội tuyển Việt Nam – Lào trong AFF CUP

Đội tuyển Việt Nam đến với AFF Cup 2020 với tư thế ứng cử viên số một cho ngôi vô địch, cho dù trước giải đấu năm nay, đội bóng của HLV Park Hang Seo trải qua chuỗi 7 trận liên tục thất bại tại vòng loại World Cup khu vực châu Á (6 trận thua tại vòng loại thứ ba, một trận thua ở vòng loại thứ hai hồi tháng 6).

Tuy nhiên, chính những trận đấu ấy sẽ giúp ích cho đội tuyển Việt Nam, bởi chúng ta là đội bóng duy nhất tại Đông Nam Á, có các trận đấu quốc tế chính thức, trước khi bước vào AFF Cup.

Việc đội tuyển Việt Nam thua nhiều tại vòng loại World Cup cũng không bất ngờ, bởi đối diện với đoàn quân trong tay HLV Park Hang Seo toàn là các đối thủ mạnh hàng đầu châu lục, trong đó có cả ba cường quốc bóng đá tại châu Á gồm Nhật Bản, Australia và Saudi Arabia.

Thua các đối thủ vừa nêu, nhưng đội tuyển Việt Nam vẫn nhìn thấy điểm sáng thông qua chiến dịch vòng loại World Cup, đó là sự sắc bén của tiền đạo Tiến Linh, hay phát hiện mới Hoàng Đức ở vị trí tiền vệ trung tâm.

Cả hai cầu thủ này cũng sẽ là những hạt nhân quan trọng của đội tuyển Việt Nam tại AFF Cup năm nay, bên cạnh những ngôi sao đã thành danh tại Đông Nam Á như Quang Hải, Công Phượng, Quế Ngọc Hải…

Lực lượng của đội tuyển Việt Nam vì thế được đánh giá là đồng đều nhất AFF Cup 2020. So với đối thủ đầu tiên của chúng ta tại giải năm nay là Lào, tuyển Việt Nam càng được đánh giá vượt trội.

Tuy nhiên, ngay cả khi đó thì cũng chưa chắc đội bóng của HLV Park Hang Seo có chiến thắng dễ dàng trước Lào. Đây mới chỉ là trận đầu tiên của đội tuyển Việt Nam tại AFF Cup, mà trận đầu thì bao giờ các đội cũng dè dặt.

Sự dè dặt chủ yếu xuất phát từ chỗ chúng ta chưa biết đối thủ như thế nào? Tiến bộ đến đâu? Có nhân tố nào thật sự lợi hại hay không?

Chính vì thế, có thể đội tuyển Việt Nam sẽ không chơi nhanh trước Lào, mà từ tốn, dè dặt, với mục đích chính là giành trọn vẹn ba điểm, chứ không hướng đến việc thắng đậm.

Thật khó tin rằng đội tuyển Việt Nam không thể đánh bại được đội bóng đến từ xứ sở Triệu Voi, nhưng người hâm mộ bóng đá Việt Nam cần kiên nhẫn, vì rất có thể đấy không phải là chiến thắng tưng bừng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *