Tân vô địch Đường lên đỉnh Olympia năm 2021 không có ý định du học

“Vua tốc độ” bị giảm tốc ở trận chung kết vì lí do ít ai biết

Nguyễn Hoàng Khánh (học sinh trường THPT Bạch Đằng, Quảng Ninh) vừa giành chiến thắng trong cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia. Chiến thắng của Hoàng Khánh được khán giả đánh giá là hoàn toàn xứng đáng, khi mà cậu liên tục dẫn đầu cuộc đua leo núi ở cả bốn phần thi: Khởi động, Vượt chướng ngại vật, Tăng Tốc và Về đích.

Trước khi trận chung kết diễn ra, Hoàng Khánh từ chối phỏng vấn của nhiều phương tiện truyền thông. Cậu nói: “Sau khi thi đấu xong trận chung kết em sẽ trả lời phỏng vấn”.

Hoàng Khánh cho biết, tính cách ở ngoài đời của cậu cũng là ít nói, ít thể hiện cảm xúc. Ngay cả khi vỡ òa niềm vui chiến thắng cậu cũng không thể hiện nhiều. Khánh mong muốn sẽ chia sẻ vinh quang này tới bố mẹ và bà ngoại.

Hoàng Khánh hài lòng với phần thể hiện của mình ở trận chung kết. “Em không nuối tiếc với câu hỏi nào”.

Tuy vậy, Khánh thừa nhận rằng cậu đã liều bấm chuông ở câu hỏi quyết định của phần thi Vượt chướng ngại vật.

Ngoài ra, tân vô địch Olympia cũng tiết lộ một sự thật ít ai biết rằng cậu đã bị sụt giảm tốc độ so với các trận thi trước đó. Mặc dù vẫn là thí sinh giữ danh hiệu “vua tốc độ”, dẫn đầu đoàn leo núi từ đầu tới cuối cuộc đua, nhưng một yếu tố ở trường quay này hôm nay đã ảnh hưởng tới Khánh.

“Bình thường tốc độ bấm chuông của em cũng khá nhanh nhưng hôm nay trường quay rất lạnh nên tay của em ra nhiều mồ hôi, em phải cho tay vào túi quần để đỡ mồ hôi, ảnh hưởng tới tốc độ bấm chuông”, Hoàng Khánh nói.

Không có ý định đi du học

Nam sinh này mong rằng, cậu đã thể hiện tốt, khiến cho người dân Quảng Ninh tự hào. Đồng thời Khánh cũng mong rằng Quảng Ninh sẽ trở thành một trong những tỉnh thành sở hữu nhiều vòng nguyệt quế Olympia nhất, đào tạo được nhiều nhân tài cho đất nước.

Dẫu thế, cá nhân Hoàng Khánh không đặt nặng giải thưởng này trên con đường sự nghiệp tương lai. “Em nghĩ đây chỉ là một thành tựu bên lề mà mình đạt được trong cuộc sống của mình thôi. Em sẽ liên tục nỗ lực để theo đuổi ước mơ trở thành một doanh nhân”.

Để phục vụ cho cuộc sống sau này, Hoàng Khánh có thể sẽ học thêm về lập trình, nhưng cậu khẳng định chắc nịch: “Em không có hứng thú với việc đi du học”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *