Cách khắc phục xe máy để lâu ngày không nổ máy được

Các loại xe máy số thông thường, xe tay ga sau một khoảng thời gian dài không sử dụng thường xuất hiện tình trạng không nổ máy được hoặc khó nổ máy. Đặc biệt, các chị em phụ nữ do không nắm rõ nguyên nhân cũng như cách khắc phục nên thường lúng túng khi gặp phải tình trạng này.

Trong trường hợp này mọi người nên đưa xe đến các trung tâm bảo hành hoặc cửa tiệm sửa chữa để kiểm tra nguyên nhân cụ thể. Hoặc mọi người cũng có thể tham khảo một số nguyên nhân thường gặp cũng như cách khắc phục ngay bên dưới.

Do thời tiết lạnh

Khi thời tiết trở lạnh thì chỉ cần qua một đêm chiếc xe của bạn đã có thể gặp phải tình trạng khó khởi động. Nguyên nhân chính là do khi trời lạnh, nhiệt độ hạ xuống thấp, độ ẩm không khí tăng làm cho xăng bị bay hơi các phần nhiên liệu dễ cháy, dẫn đến khi khởi động nhiên liệu khó đốt cháy hơn và động cơ không khởi động được.

Trong một số trường hợp do xe không được sử dụng trong khoảng thời gian dài, phần xăng còn lại trong bộ chế hòa khí bị đóng cặn dẫn đến khó khởi động. Nếu gặp trường hợp này thì bạn nên tránh đề máy liên tục vì có thể làm ắc quy bị cạn kiệt. Thời gian tối đa cho mỗi lần đề là 2 giây, nếu không biết thì vô tình bạn có thể làm hỏng ắc quy của mình (thời gian giữa 2 lần đề liên tiếp là 10 giây).

Cách khắc phục:

+ Tắt đèn xe và đèn xi nhan (nếu chưa tắt) để tiết kiệm điện cho ắc quy, tắt chìa khóa và không bật lên nếu không sử dụng.

+ Tắt chìa khóa và kéo le gió sang trái hết cỡ rồi đạp cần khởi động khoảng 5-10 cái. Bạn nhớ là phải đạp chứ không được đề vì lúc này đang tắt chìa khóa. Vị trí của le gió thường nằm bên trên tay lái, ở gần tay cầm một chút. Đạp để cho xăng tiếp tục xuống. Sau khoảng 5-10 cái thì đóng le gió lại (kéo sang phải), bật chìa khóa lên rồi khởi động xe.

 

Cách khắc phục trên sẽ giúp bạn điều chỉnh lại tỉ lệ giữa xăng và không khí. Ta đóng gió bằng cách kéo le gió sang trái, lúc này không khí không vào được bộ chế hòa khí. Khi gió giảm, xăng vẫn tiếp tục xuống sẽ làm đậm hỗn hợp nhiên liệu. Một khi hỗn hợp đã sẵn sàng thì xe sẽ khởi động được ngay.

+ Đối với một số dòng xe tay ga không có le gió thì bạn chỉ có thể khởi động xe bằng cách đạp cần khởi động. Lưu ý nên dựng chân chống giữa lên rồi hãy đạp khởi động vì nếu bạn dựng chân chống nghiêng thì sau khi khởi động xe sẽ chạy vuột khỏi tay bạn đấy. Nếu là nữ, bạn chỉ cần hạ thấp cần khởi động xuống rồi đạp. Tay phải vặn ga vừa phải tránh vặn ga quá nhanh, hết lực để xăng xuống vừa đủ tránh hiện tượng ngộp xăng.

Do xe bị thừa xăng, ngộp xăng

Khi không khởi động được xe thường mọi người sẽ dễ mất bình tĩnh nên thường cố gắng đạp và đề liên tục. Hậu quả là xăng sẽ xuống nhiều hơn gây ra hiện tượng thừa xăng, ngộp xăng. Tệ hơn nữa là khiến ắc quy trở nên cạn kiệt, khi khởi động được sẽ thấy khói đen từ bô xe máy bay ra.

Cách khắc phục:

+ Mở nắp bình xăng ra rồi đóng lại. Sau đó kiểm tra lỗ thông hơi trên nắp xăng xem có bị tắc không, nếu có thì dùng tăm nhỏ chọc 1 cái. Đó là 1 lỗ nhỏ nằm trên nắp xăng, lỗ này nếu bị tắc thì xăng sẽ không xuống bộ chế hòa khí được, thường là do bụi bám vào.

+ Khởi động lại xem được chưa. Nếu chưa thì phải xả xăng, xăng phải chảy ra thì mới thông được.

Xe muốn khởi động được, dù là xe tay ga hay xe số thì đều cần đảm bảo đúng tỉ lệ giữa xăng và gió. Thừa xăng thiếu gió hay ngược lại đều làm xe không khởi động được. Do vậy bạn cần phải nhớ tránh đề liên tục hoặc đạp liên tục dù nó không nổ. Các lần khởi động phải cách nhau ít nhất 10 giây.

Xe để thời gian dài không sử dụng (trên 1 tuần)

Một tuần không sử dụng là thời gian đủ cho cặn trọng xăng lắng xuống, đọng lại trong bộ chế hòa khí dẫn đến khó nổ máy hơn. Ngoài ra xe để lâu ngày làm cho xăng bị bay hơi, xe khó khởi động. Lúc này chỉ cần xả xăng cũ và đổ xăng mới vào sẽ khởi động được bình thường.

Cách xả xăng:

+ Khóa xăng lại: ở bình xăng con có 1 cái khóa, gạt nó về vị trí Off (khóa). Khóa xăng để đảm bảo xăng từ bình xăng lớn không tiếp tục chảy xuống bình xăng con nữa. Lúc này bạn mới xả xăng từ bình xăng con ra được.

+ Hứng xăng: chuẩn bị 1 chén nhỏ hoặc 1 chai nhựa để hứng xăng chảy ra. Tuyệt đối tránh lửa lúc xả xăng.

+ Tháo xăng: dùng tuốc nơ vít vặn ốc xả xăng trên bình xăng con ra. Ốc này nằm ở vị trí thấp nhất. Mục đích của tháo xăng sẽ giúp loại bỏ xăng thừa, bị cặn ra khỏi bình xăng con.

Nếu không sử dụng xe bạn nhớ khóa xăng lại nhé, khi nào chạy thì mở ra.

Xăng không xuống

Có 2 nguyên nhân chính khiến xăng không thể chảy từ bình xăng lớn xuống bình xăng con đó là do trời lạnh hoặc do bụi.

Trong trường hợp này bạn cần tháo ống xả xăng để giúp xăng xuống dễ dàng hơn. Ống xả xăng là 1 đoạn cao su nối từ bình xăng chính xuống bình xăng con, chỉ cần nhìn qua là bạn sẽ nhận ra nó. Dùng kìm để kéo khóa rồi hãy giật ống nối vào bình xăng con ra.

Bugi bị ướt

Một nguyên nhân thường gặp khác khiến xe không nổ máy được đó là bugi bị hỏng hoặc bị ướt nên không đánh lửa được.

Trong trường hợp xe không khởi động được thì bạn thường sẽ đạp nổ và đề xe liên tục nên vô tình làm xăng xuống nhiều hơn nhưng gió thì ít, làm cho bugi bị ướt nên không đánh lửa được. Lúc này cần tháo bugi ra và lau sạch.

Việc tháo bugi không phức tạp nhưng cần đủ dụng cụ gồm 1 chiếc tuốc nơ vít và 1 khẩu 17. Bạn giật ống màu đen ra khỏi vị trí của nó, sau đó đưa khẩu 17 lắp vào, tiếp đó dùng tuốc nơ vít luồn qua lỗ của khẩu 17 rồi xoay ngược chiều kim đồng hồ để tháo bugi ra (hoặc đơn giản hơn là bạn trang bị 1 chiếc cần mở bugi chuyên dụng). Sau đó lau khô bugi rồi lắp vào lại như cũ.

Bạn có thể cân nhắc thay mới định kỳ bugi mỗi năm 1 lần. Việc thay bugi mới không khó, bạn có thể đến các cửa tiệm sửa chữa xe máy và yêu cầu họ thay mới bugi hoặc bạn tự mua bugi và thay tại nhà.

Và trên đây là những nguyên nhân phổ biến có thể khiến chiếc xe của bạn không nổ máy được hoặc khó nổ máy sau một khoảng thời gian dài không sử dụng. Bạn có thể tham khảo và thử khắc phục tại nhà. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn không thể khắc phục cũng như không biết vị trí chính xác của các phụ tùng thì mình khuyên bạn nên đưa xe đến các trung tâm bảo hành hoặc cửa tiệm sửa chữa xe máy để được kiểm tra một cách kỹ lưỡng và tìm ra nguyên nhân chính xác. Quả Khế mong với những thông tin trên có thể giúp mọi người đỡ bối rối và biết cách khắc phục khi xe không nổ máy, khó nổ máy. Đặc biệt khi xe máy để lâu không sử dụng do giãn cách kéo dài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *