04 mẹo để bán đồ cũ nhanh và “được” giá

Bạn có đồ cũ muốn bán? Bạn nhìn thấy rất nhiều người bán đồ cũ nhanh và giá rất tốt. Hãy cùng Aladin khám phá ngay 04 mẹo để bán đồ cũ nhanh và “được” giá nhé.

 

 

Khi nào tôi nên bán đồ cũ

Nếu bỗng dưng bạn có cảm giác không gian trong nhà trở nên chật chội hơn. Bạn tìm thấy những món đồ mà không biết mình đã mua khi nào. Hay bạn tìm thấy rất nhiều vật dụng bản thân mua về nhưng chỉ sử dụng được vài lần rồi không động đến nữa.

Hoặc khi bạn có nhu cầu thay đổi phong cách, sắp xếp lại không gian. Bạn muốn có thêm một khoản để mua sắm vật dụng mới. Đây chính là những lúc bạn nên cân nhắc đến việc bán đồ cũ.

Nhưng mà bạn có biết, trong bán đồ cũ cũng có những mẹo nhỏ để bán được nhanh và giá tốt. Hãy cùng đọc tiếp nhé.

Bán những món vẫn còn “sử dụng được”

Những món đồ còn mới khoảng 80% hoặc còn hộp, tem, mác sẽ luôn được bán dễ dàng hơn và có giá tốt hơn.

Những món đồ còn tốt, giữ nguyên được giá trị sử dụng hoặc hao mòn, hư hại ít cũng là những mặt hàng bạn có thể cân nhắc để bán lại.

Bạn nên nhớ, đồ cũ là những món đồ có thể sử dụng được nhưng bạn không dùng hoặc ít dùng đến. Đồ cũ không phải là tất cả đồ đạc bạn không cần đến, thậm chí là quần áo đã quá sờn hay đồ đạc hư hại quá mức.

Nếu bán những món đồ quá cũ thì rất khó có người khác hỏi mua dù bạn rất nhiệt tình.

 

Chấp nhận mức giá của đồ cũ

Dù rằng món đồ bạn mua có còn nguyên hộp, tem, mác hay thậm chí là mới mua từ cửa hàng thì bạn cũng phải chấp nhận việc giá bán không được như ban đầu. Thậm chí mức giá có thể giảm hẳn một nửa so với giá mới dù rằng bạn chưa hề sử dụng.

Đây cũng có thể là nguyên nhân khiến bạn “tiếc” rồi chần chờ không muốn bán. Đồ cũ ngày một nhiều mà không hề sử dụng. Hãy chấp nhận một mức giá phù hợp với món đồ, thậm chí là “nhỉnh” hơn đôi chút để có thể bán được nhanh hơn.

Tân trang đồ cũ trước khi đăng bán

Hãy lau chùi, giặt sạch hoặc tút tát lại cho món đồ cũ một diện mạo mới. Người mua sẽ có thiện cảm với những món đồ được người bán giữ gìn, bảo quản cẩn thận.

Hãy sắp xếp, phân loại trước những đồ cũ mình đang có, loại bỏ những món đã có quá nhiều hư hại. Sau đó lau chùi, giặt lại,… đây cũng là một cách giúp người mua có thể đánh giá chính xác tình trạng món đồ và bán được nhanh hơn.

Thậm chí nếu bạn biết cách chụp ảnh và phối đồ thì những món đồ cũ của bạn sẽ trở nên đẹp và bán được giá tốt hơn.

Nên bán đồ cũ theo mùa

Đặc biệt là những mặt hàng Thời trang hay Đồ gia dụng.

Bạn sẽ bán áo thun, quần short, máy quạt,… dễ dàng hơn trong mùa hè và bán áo mưa, dù dễ dàng vào mùa mưa. Hay bạn cũng có thể bán một đôi giày nhanh hơn khi xu hướng của kiểu dáng đó quay lại.

Việc nắm bắt xu hướng và nhu cầu theo từng mùa sẽ giúp bạn biết được món đồ cũ nào dễ bán hơn trong thời điểm đó. Điều đó cũng giúp bạn bán được món đồ với mức giá tốt hơn khi người mua có nhiều nhu cầu hơn.

 

Và với 04 mẹo như trên Aladin mong có thể giúp bạn bán được những món đồ cũ của mình nhanh và “được” giá hơn. Bạn cũng đừng quên, trên ứng dụng Aladin có rất nhiều người mua hàng tiềm năng đang cần món đồ của bạn. Tải ứng dụng ngay TẠI ĐÂY.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *