04 dấu hiệu “đáng ngờ” cần cảnh giác khi mua đồ cũ trên Aladin

Bạn có biết, lừa đảo qua mạng là một dạng lừa đảo thường gặp. Dạng lừa đảo này có thể gặp trong việc mua bán hàng hóa, gói dịch vụ, thậm chí là trong trao đổi đồ cũ. Dù rằng có rất nhiều cảnh báo đã được đưa ra nhưng trên thực tế vẫn có rất nhiều người trở thành nạn nhân của lừa đảo qua mạng. Vậy làm sao để có thể nhận biết được những đối tượng này khi trao đổi trên Aladin. Hãy cùng Aladin điểm qua 04 dấu hiệu “đáng ngờ” cần cảnh giác nhé.

 

 

Không đồng ý cung cấp ảnh thực tế của mặt hàng

Hình ảnh thực tế chính là thước đo đầu tiên để người mua đánh giá tình trạng của mặt hàng. Từ đó có thể đưa ra quyết định có nên mua món đồ cũ đó hay không. Đây cũng là một yêu cầu chính đáng mà người mua có thể đưa ra.

Trong trường hợp người bán có rất ít ảnh thực tế trong mô tả nhưng khi bạn đưa ra yêu cầu cung cấp thêm ảnh lại một mực từ chối. Người bán tìm cách vòng vo, không muốn cung cấp thêm hình ảnh khác hoặc không cung cấp được hình ảnh khác thì bạn nên cân nhắc. Vì đây có thể là ảnh giả các đối tượng có được từ những người bán thật. Hoặc đó có thể là những hình ảnh cũ của mặt hàng trong khi tình trạng hiện tại đã có thay đổi, sai biệt.

 

Yêu cầu đặt cọc, chuyển khoản trước

Đặc biệt đối với các mặt hàng có giá trị cao như điện thoại, laptop, xe cộ,…

Các đối tượng thường nhắm đến những người mua “ham rẻ” bằng cách đưa ra những mặt hàng còn rất mới nhưng giá cả lại thấp hơn thị trường rất nhiều. Trong trường hợp này, bạn thường sẽ nhận được yêu cầu đặc cọc, chuyển khoản trước để giữ hàng. Các đối tượng sẽ đánh vào tâm lý, nếu bạn không chuyển khoản sẽ mất đi món đồ, có rất nhiều người hỏi đang chờ đợi và bạn không thể mua lại được mặt hàng đó nữa. Và sau khi chuyển khoản thì cả mặt hàng lẫn người bán đều “mất tăm”.

Do đó, Aladin luôn khuyến khích người dùng tìm kiếm, mua bán các mặt hàng ở khu vực gần mình; tuyệt đối không đặt cọc, chuyển khoản trước trong bất kỳ tình huống nào. Khi bạn nhận được một yêu cầu tương tự, hãy cân nhắc trước khi đưa ra quyết định cũng như thương lượng với người bán về hình thức thanh toán nếu bạn thực sự rất cần. Tuy nhiên, bạn cũng đừng quên trên Aladin vẫn còn rất nhiều người bán hàng khác đang có mặt hàng mà bạn cần với mức giá vẫn nằm trong phạm vi chi trả của bạn. Đừng vì giá cả mà “chuyển đại” để rồi “tiền mất tật mang”.

Tuy nhiên, đối với những mặt hàng do admin Aladin cung cấp thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm. Cụ thể là đối với các mặt hàng Đấu giá, khoản thanh toán của bạn sẽ được thanh toán trung gian qua Aladin nên bạn không cần lo lắng.

Người bán xin thông tin cá nhân của bạn khi chưa thống nhất gì cả

Thông tin đó có thể là địa chỉ nhà, địa chỉ công ty, số điện thoại cá nhân,…

Bạn đừng quên, việc trao đổi chính khi mua đồ cũ là xoay quanh mặt hàng. Nếu người bán và bạn chưa thống nhất gì nhưng người bán lại cố ý đánh trống lảng, nói vòng vo để xin thông tin cá nhân thì bạn cần đề cao cảnh giác. Có rất nhiều nguy cơ tiềm ẩn có thể xảy ra khi thông tin cá nhân của bạn rơi vào tay các đối tượng xấu. Đặc biệt trong trường hợp bạn là phái yếu, trẻ vị thành viên, sinh sống một mình,…

Tuyệt đối chỉ cung cấp thông tin cá nhân khi đủ tin tưởng người bán, trong trường hợp cần thiết để vận chuyển hàng. Bạn cũng có thể xem trước thông tin mà người bán đã cung cấp cho Aladin, những đánh giá phản hồi của người mua trước cũng như một số thông tin liên quan để đánh giá bước đầu về mức độ tin cậy trước khi chọn hỏi mua hàng.

Người bán muốn trao đổi bằng ứng dụng khác, muốn gặp trực tiếp tại địa điểm họ đưa ra khi bạn hỏi thông tin về mặt hàng

Bạn nên cảnh giác nếu người bán đưa ra yêu cầu gặp mặt trực tiếp hoặc trao đổi bằng ứng dụng khác khi bạn hỏi thông tin về mặt hàng. Có rất nhiều ứng dụng trao đổi thông tin có chức năng thu hồi tin nhắn cũng như có rất nhiều địa điểm bạn không nên lui tới khi chưa biết rõ. Cũng như có rất nhiều cách để trao đổi thông tin về mặt hàng, cụ thể là thông qua Aladin Chat.

Nếu người bán kiên quyết chỉ cho xem trực tiếp hoặc trao đổi qua ứng dụng khác bạn có thể đưa ra yêu cầu đến địa điểm bạn quen thuộc, đông người.

 

Khi người bán có dấu hiệu “lừa đảo”, tôi cần làm gì?

Trong trường hợp bạn nghi ngờ người bán có dấu hiệu lừa đảo, hãy:

  • Khéo léo từ chối việc mua hàng và tìm kiếm những mặt hàng tương tự khác.
  • Tuyệt đối không đặt cọc, chuyển khoản trước trong bất kỳ tình huống nào
  • Hãy cố gắng giữ lại tất cả những gì liên quan đến cuộc trao đổi (tin nhắn, ghi âm cuộc gọi, thông tin chuyển khoản nếu có,…) để có thể làm bằng chứng trong trường hợp thực sự bị lừa.
  • Bạn cũng có thể gửi phản hồi, báo cáo về cho đội ngũ Aladin để chúng tôi có thể xác minh và đưa ra hình thức xử lý đúng theo quy định.

+ Để báo cáo mặt hàng bạn vào Mặt hàng cần báo cáo -> Chọn biểu tượng dấu … ở phía trên bên phải màn hình -> Báo cáo mặt hàng -> Chọn lý do báo cáo và mô tả.

+ Để báo cáo người dùng, bạn vào Trang cá nhân của người cần báo cáo -> Báo cáo -> Chọn lý do báo cáo và mô tả.

+ Để gửi phản hồi bạn vào vào Cá nhân -> Trợ giúp -> Gửi phản hồi cho chúng tôi -> Ghi rõ về vấn đề bạn đang gặp phải (có thể gửi kèm ảnh) sau đó Gửi phản hồi.

 

Vậy là Aladin điểm qua 04 dấu hiệu “đáng ngờ” cần cảnh giác khi trao đổi đồ cũ trên ứng dụng. Aladin luôn khuyến khích người dùng tìm kiếm, trao đổi những mặt hàng ở khu vực gần mình để có thể dễ dàng trong việc thanh toán và vận chuyển. Thậm chí, người bán mà bạn liên hệ cũng có thể chính là một người mà bạn quen biết. Vậy thì còn chần chờ gì mà không khám phá ngay ứng dụng TẠI ĐÂY.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *