Đọc báo cùng Aladin

Chốt nội thành TP.HCM kiểm tra ‘di biến động dân cư’: Người dân bối rối, dồn lại khai báo.

CSGT và lực lượng chức năng tại các chốt trực phải vất vả cầm từng tờ giấy có mã QR hoặc loay hoay giải thích, hướng dẫn để người dân mở điện thoại lên quét và khai báo di biến động dân cư. Hàng dài xe xếp hàng chờ khai báo để qua chốt kiểm soát đã gây nên cảnh ùn tắc cục bộ. Một số cán bộ trực chốt tại Q.Bình Thạnh, Gò Vấp, Tân Bình,… cho biết trong ngày đầu triển khai kiểm tra di biến động dân cư đã xảy ra tình trạng ùn tắc vì người dân bối rối.

Vào buổi sáng sớm, lượng xe ra đường ít, nhưng trước các chốt kiểm soát, người dân cũng phải mất từ 3 – 5 phút. Thậm chí với người không rành công nghệ mất đến 10 phút để khai báo di biến động dân cư. TP.HCM dứt khoát thực hiện cho được mục tiêu kiểm soát dịch bệnh trước 15/9.

Hạn chế tối đa số ca tử vong do Covid-19.

Văn phòng Chính phủ đã có văn bản truyền đạt ý kiến của Thủ tướng Chính phủ gửi Thành ủy, UBND TP.HCM và Bộ Y tế. Về báo cáo sơ kết 7 ngày triển khai Chỉ thị 12 của Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM (Chỉ thị 12 về việc tăng cường một số biện pháp thực hiện Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ).

Thủ tướng yêu cầu TP.HCM thực hiện nghiêm giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 và Chỉ thị 12. Kiên định, dứt khoát thực hiện cho được mục tiêu được Chính phủ giao tại Nghị quyết số 86. TP.HCM cần tiếp tục chủ động phối hợp chặt chẽ với Bộ Y tế và các cơ quan, địa phương, đơn vị liên quan. Để tiếp tục thực hiện các giải pháp có hiệu quả, nhanh chóng giảm nhanh số ca bệnh nặng, hạn chế tối đa số ca tử vong do Covid-19.

Đừng để ‘dịch’ tin giả lờn luật.

Từ khi đại dịch Covid-19 xuất hiện, nhất là từ thời điểm dịch bùng phát lần thứ tư (từ ngày 27.4 đến nay), hàng loạt cá nhân đăng tin giả bị xử lý. Thế nhưng, tin giả vẫn phát tán tràn lan trên mạng xã hội đến mức nhức nhối với nhiều hệ lụy nghiêm trọng. Theo Trung tâm xử lý tin giả Việt Nam (VAFC), tin giả được chia thành 2 mức độ:

Loại thứ nhất là thông tin không có thật, tin bịa đặt, vu khống.

Loại thứ hai là tin sai sự thật, những thông tin có một phần sự thật nhưng không hoàn toàn chính xác, xuyên tạc, bóp méo sự thật, tin không có cơ sở.

 

(Nguồn ThanhNien News)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *