Aladin: Ứng dụng của âm thanh trong cuộc sống

Mỗi ngày, chúng ta tiếp nhận rất nhiều âm thanh khác nhau đến từ bên ngoài. Có những âm thanh rất dễ chịu như tiếng nhạc, giọng nói hay,… nhưng cũng có những âm thanh khiến chúng ta khó chịu như tiếng ồn của công trình,… Mặc dù nghe được rất nhiều âm thanh nhưng liệu bạn có biết, những ứng dụng của chúng trong cuộc sống hằng ngày? Hãy cùng Aladin khám phá nhé.

Âm thanh kết nối con người

Nhờ có âm thanh (giọng nói) mà con người có thể giao tiếp với nhau. Nhờ đó, chúng ta có thể tâm sự, trò chuyện, trao đổi, giao lưu. Ví dụ như học sinh có thể nghe được lời giảng của giáo viên, người làm việc có thể nghe được những phân công từ lãnh đạo, bạn bè có thể kể nhau nghe những câu chuyện thường nhật,…

Ngoài việc giao tiếp thì nhờ có âm thanh mà con người có thể chia sẻ về sở thích, giao lưu văn hoá, văn nghệ. Thông qua đó tạo lên mối liên kết giữa người với người, thậm chí giữa quốc gia này với quốc gia khác.

Không những thế, âm thanh còn rất hữu ích trong việc trao đổi mua bán khi giúp người bán kết nối với người mua dễ dàng hơn.

Âm thanh được quy định thành tín hiệu

Sau khi được quy định thì một âm thanh cụ thể sẽ trở thành tín hiệu. Điều này giúp chúng ta có thể biết được điều nên làm nhờ có âm thanh.

Ví dụ như khi nghe âm còi của xe cứu thương, xe báo cháy chúng ta sẽ biết ngay để chạy chậm lại và nhường đường. Hoặc khi học sinh nghe được tiếng trống trường hay chuông báo hiệu sẽ biết ngay đã đến giờ vào lớp.

Nhờ có âm thanh mà chúng ta hình thành nên những tín hiệu cố định, giúp hỗ trợ cho các công tác của đời sống.

 

Âm thanh giúp thư giãn, chữa bệnh

Một ngày làm việc mệt mỏi sẽ trở nên dễ chịu hơn khi nghe được những giai điệu nhẹ nhàng hoặc phù hợp với sở thích. Hoặc khi đi dạo bạn vô tình nghe được tiếng suối chảy, tiếng lá cây, tiếng chim hót,… cũng giúp bạn trở nên lạc quan, vui vẻ và yêu đời hơn. Từ đó giúp kích thích sự sáng tạo và tăng độ hiệu quả trong công việc.

Ngoài ra, hiện nay trên thế giới cũng đang phát triển việc sử dụng âm thanh tần số cao để chữa bệnh hoặc sử dụng âm thanh trong chữa các bệnh liên quan đến tâm lý.

Trong Y học, âm thanh cũng được ứng dụng trong kỹ thuật siêu âm, giúp các bác sĩ có thể chẩn đoán và điều trị bệnh.

Như vậy, chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy, âm thanh rất quan trọng. Âm thanh được ứng dụng trong hầu hết mọi mặt của đời sống và có mặt ở khắp nơi. Chúng ta sống trong âm thanh và sử dụng âm thanh mỗi ngày. Vì vậy, Aladin đã cho ra mắt tính năng AlaRao – ghi âm trong đăng bán nhằm hỗ trợ người dùng trong việc mua bán, giúp mặt hàng trở nên thu hút, hấp dẫn hơn.

Khi sử dụng AlaRao bạn có thể sử dụng nhiều dạng âm thanh để phối trộn, biến tấu. Giúp mặt hàng dễ dàng tiếp cận người mua cũng như thể hiện được cá tính, sự sáng tạo của chính bản thân mình.

Vậy thì còn chần chờ gì mà không trải nghiệm tính năng này ngay TẠI ĐÂY.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *