Aladin: Một số câu hỏi về tính năng AlaRao

Bạn thắc mắc không biết AlaRao là gì? Làm sao để sử dụng? Hãy cùng Aladin điểm qua một vài câu hỏi về tính năng AlaRao dưới đây nhé. Biết đâu lại đúng thắc mắc của bạn thì sao. 

 

 1. AlaRao là gì?

Đây là tính năng ghi âm giọng nói trong đăng bán vừa được Aladin cập nhật nhằm hỗ trợ người dùng trong việc trao đổi đồ cũ. Bằng việc thông qua giọng nói, cách diễn đạt và sáng tạo của người dùng khiến cho tin đăng trở nên thu hút, hấp dẫn hơn.

 1. Tôi có thể sử dụng tính năng AlaRao bằng cách nào?

Để sử dụng tính năng, các bạn làm theo các bước:

 • Bước 1: Chọn “Đăng bán” trên trang chủ. Chụp ảnh mặt hàng muốn bán.
 • Bước 2: Ở mục AlaRao – Thu âm rao hàng, chọn “Bấm để bắt đầu”.
 • Bước 3: Bấm vào biểu tượng “Micrô” để bắt đầu ghi âm, bấm tiếp lần nữa để kết thúc. Lưu ý, ghi âm tối đa 60 giây.
 • Bước 4: Chọn “Xong” để hoàn tất hoặc chọn biểu tượng “Hai mũi tên” để tiến hành ghi âm lại.
 • Bước 5: Chọn biểu tượng “Play” để nghe lại, chọn biểu tượng “Thùng rác” để xóa ghi âm. Sau khi ưng ý, chọn “Đăng bán” để hoàn tất.

Hoặc bạn có thể truy cập link để xem hình ảnh hướng dẫn chi tiết TẠI ĐÂY

 

 1. Bài đăng của tôi có được ưu tiên khi sử dụng tính năng này không?

Hiện tại, phần ghi âm kèm tên sản phẩm của những mặt hàng có sử dụng tính năng AlaRao sẽ được xuất hiện ngẫu nhiên ưu tiên trên trang chủ. Người nghe có thể thấy tên sản phẩm và phần ghi âm của bạn.

Tất cả người dùng trên Aladin khi nghe được ghi âm có thể chủ động tiếp cận mặt hàng của bạn bằng cách nhấn vào kí hiệu >, giúp tăng lượng tiếp cận cho mặt hàng, tăng cơ hội bán được mặt hàng nhanh hơn.

 

 1. Nếu có vấn đề trong quá trình sử dụng, tôi có thể yêu cầu hỗ trợ bằng cách nào?

Nếu có bất cứ vấn đề nào phát sinh trong quá trình sử dụng, bạn có thể phản hồi với chúng tôi bằng cách vào Cá nhân -> Trợ giúp -> Gửi phản hồi cho chúng tôi -> Cập nhật hình ảnh và ghi rõ vấn đề bạn đang gặp phải sau đó Gửi phản hồi.

 

 1. Ngoài thông tin sản phẩm, tôi có thể ghi âm những nội dung khác không?

Với AlaRao bạn có thể thỏa sức sáng tạo cũng như thế hiện cá tính của mình. Bạn có thể sáng tạo nội dung trên chính câu chuyện của sản phẩm, tính năng, công dụng, đặc điểm hoặc tình trạng sản phẩm.

Hoặc bạn cũng có thể ghi âm một vài nội dung thú vị nhằm tăng tương tác với người mua, giúp mặt hàng trở nên hấp dẫn hơn. Với tính năng này, sự sáng tạo của bạn sẽ không bị giới hạn.

 

 1. Tôi có thể ghi âm những dạng âm thanh nào?

Bạn có thể sử dụng giọng nói, giọng nói kết hợp âm nhạc, âm thanh hoặc bất kỳ một phối hợp sáng tạo nào.

Với AlaRao, không có giới hạn nào cho sự sáng tạo.

 

 1. Có quy định gì trong việc sử dụng tính năng AlaRao không?

Người dùng sử dụng tính năng AlaRao không được phép đăng tải các ghi âm có nội dung mang tính phản cảm, kích động, bạo lực,… trái với quy định của pháp luật hoặc những ghi âm không có nội dung (tiếng động, âm thanh,… hoặc bật ghi âm nhưng không thu âm), nội dung không phục vụ cho việc bán sản phẩm.

 

 1. Ai có thể nghe được nội dung ghi âm của tôi?

Thông tin ghi âm của bạn sẽ được hiển thị giống như một mô tả sản phẩm và luôn được cộng đồng Aladin đón nhận.

Mọi người dùng trên Aladin đều có thể chủ động nghe thông tin ghi âm của bạn thông qua những món đồ mà bạn có sử dụng tính năng AlaRao hoặc nghe được ngẫu nhiên khi mặt hàng xuất hiện ưu tiên trên trang chủ.

 

 1. Tôi có bị bắt buộc phải sử dụng tính năng AlaRao hay không?

Tính năng AlaRao được cập nhật nhằm hỗ trợ người dùng trong việc trao đổi đồ cũ. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn việc sử dụng tính năng này hoặc chỉ đăng bán theo cách truyền thống.

Tuy nhiên, để biến việc mua bán đồ cũ trở nên thú vị cũng như thay cho đồ cũ nói ra suy nghĩ của mình thì sao phải ngần ngại thể hiện sự sáng tạo, cá tính riêng của bản thân đúng không.

 

 1. Tôi có thể chia sẻ ghi âm của người khác ở một nơi khác không?

Hiện tại, người dùng chỉ có thể chia sẻ mặt có sử dụng tính năng AlaRao dưới dạng đường dẫn liên kết (link) đến mặt hàng đó. Người dùng chưa thể chia sẻ một phần bài đăng (chỉ nội dung ghi âm).

Nếu bạn cảm thấy thích một nội dung ghi âm nào đó, bạn có thể chia sẻ mặt hàng có sử dụng tính năng AlaRao đến với bạn bè, người thân,…

 

Và để trải nghiệm tính năng thú vị này, bạn nhớ tải ứng dụng Aladin ngay nhé. Tải ứng dụng TẠI ĐÂY.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *