Google chặn đăng nhập trên các thiết bị Android? Thật hay đùa

Mới đây, Google đã gửi email cho người dùng có thiết bị đang chạy Android từ phiên bản 2.3.7 trở xuống. Về việc ngừng hỗ trợ đăng nhập tài khoản Google từ các thiết bị này kể từ 26/9/2021.
Theo đó, kể từ ngày 27/9, người dùng các thiết bị đang chạy Adroid từ phiên bản 2.3.7 trở xuống có thể sẽ gặp phải các vấn đề như:
– Không thể truy cập vào tài khoản Google.
– Thông báo sai tên hoặc sai mật khẩu khi cố gắng sử dụng các dịch vụ Google như Gmail, You Tube, Google Maps,…
– Tạo tài khoản Google mới thất bại.
– Xuất hiện lỗi trong các tác vụ liên quan đến tài khoản Google nhằm mục đích cố gắng đăng nhập: thay đổi mật khẩu và đăng nhập, khôi phục cài đặt gốc và đăng nhập,…
Động thái trên của Google được cho biết là nhằm bảo vệ người dùng khỏi nguy cơ bị tấn công do các thiết bị này hiện nay đã không còn bảo mật.
Trong bối cảnh đó, Google khuyến cáo người dùng nên cố gắng nâng cấp phần mềm lên ít nhất là phiên bản Adroid 3.0 nếu có thể. Google cũng cho biết, người dùng vẫn có thể tiếp tục sử dụng một số dịch vụ của hãng thông qua trình duyệt web. Tuy nhiên, điều này dĩ nhiên sẽ có nhiều giới hạn và bất tiện.
Được biết, Android 2.3.7 (Gingerbread) được ra mắt vào tháng 12/2010. Đây là phiên bản thứ 7 của hệ điều hành Adroid.
Như vậy, người dùng đang sử dụng các thiết bị Adroid có phiên bản từ 3.0 trở lên và người dùng đang sử dụng các thiết bị iOS bất kỳ phiên bản nào hoàn toàn có thể yên tâm. Thiết bị của bạn sẽ không bị ảnh hưởng bởi quyết định này của Google.
Ngoài ra, trên ứng dụng Aladin đang có chương trình Đấu giá iPhone. Một cơ hội để người dùng có thể thay mới chiếc điện thoại của mình với một mức giá phải chăng. Đồng thời, đây cũng là một cách giúp bạn thoát khỏi nỗi lo bị chặn truy cập từ các nhà cung cấp dịch vụ trong tương lai, vì những động thái như trên hầu như không xảy ra trên các thiết bị nhà Apple. Vậy thì còn chần chờ gì mà không tải Aladin ngay TẠI ĐÂY.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *